กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม? แนะนำวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรง่ายๆ

กดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหมแล้วเราควรต้องทำอย่างไรดี

เพราะยุคสมัยเปลี่ยนแปลงไปชีวิตคนเราก็เลยง่ายขึ้นทุกวัน จากเราคนเก่าที่เคยต้องใช้บัตร ATM กดเงิน ปัจจุบันนี้เราสามารถรับเงินสดจากตู้ได้โดยการกดเงินไม่ใช้บัตรได้แล้ว แล้วกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม อาจจะเป็นคำถามที่หลายๆ คนสงสัย แต่ก่อนอื่นขอเกริ่นนำเพื่อให้ใครที่ยังไม่เคยกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารมาก่อนจะได้เข้าใจและได้ลองฝึกกดเงินแบบไม่ใช้บัตรกันดูเสียก่อน เพื่อที่จะได้รู้การกดเงินแบบไม่ใช้บัตรนี้ช่วยทำให้ชีวิตนี้ง่ายขึ้นจริงๆ ซึ่งเราจะบอกวิธีง่ายๆ ให้ไปลองทำตามกันดู เพียงแค่พกมือถือ 1 เครื่องก็สามารถเข้าถึงช่องทางในการรับเงินสดได้ด้วยวิธีกดเงินไม่ใช้บัตรได้แล้ว แต่ก่อนอื่นเราจะต้องมีแอพธนาคารที่เราต้องการจะกดเงินเสียก่อน ถึงจะทำตามขั้นตอนได้เพื่อเข้าถึงการกดเงินแบบไม่ใช้บัตรได้ หากเรายังไม่มีแอพจำเป็นจะต้องไปสมัครแอพธนาคารเสียก่อน แล้วจึงค่อยเรียนรู้สเตปต่อไปว่ากดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม

แถวบ้านมีแต่ตู้ ATM ต่างธนาคารเรากดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม

ถ้าเราจะกดเงินเราก็ต้องไปที่ตู้ ATM แต่ทว่าแถวบ้านไม่มีตู้ ATM ธนาคารที่เราสมัครเอาไว้เลย แล้วเราจะไปกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม ซึ่งต้องบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่าถ้าหากแถวบ้านเรามีแต่ตู้ ATM ต่างธนาคารให้ใช้เราจำเป็นต้องมีบัตรพกติดตัวเอาไว้เสมอ เพื่อที่จะสามารถกดเงินผ่านตู้ได้ แต่หากเราอยากจะถอนเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหมทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารว่ามีเงื่อนไขอย่างไร แล้วการกดเงินต่างธนาคารค่าธรรมเนียมจะถูกคิดไหม แน่นอนว่ากดเงินต่างธนาคารมีค่าธรรมเนียมด้วย แต่บางธนาคารมีโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมในการกดกี่ครั้งต่อเดือนตามแต่ธนาคารแต่ละแห่งกำหนดซึ่งไม่เท่ากัน อย่าง ธนาคารกรุงไทย จับมือกับพันธมิตรให้ลูกค้าสามารถกดเงินที่ตู้ ATM หรือถอนเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารที่ไหนก็ไม่เสียค่าธรรมเนียม ซึ่งจะมีการจัดโปรฯ เป็นช่วงๆ เท่านั้น แล้วถ้าเรากดเงินไม่ใช้บัตรกรุงไทยต่างธนาคารของ ธนาคารกรุงไทย จะเป็นอย่างไรกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหมทำอย่างไร ก็เพียงแค่รอยืนยัน PIN ผ่านแอปพลิเคชั่นที่หน้าตู้ ATM แล้วถอนเงินแบบไม่ใช้บัตรได้เลย

ยกเลิกบัตรสำหรับกดเงินไปหมดแล้วเรากดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม

หากใครที่ไม่มีบัตรหรือบัตรหมดอายุไปแล้วมีแต่แอพจะกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม อย่างเช่นถ้าเราใช้ธนาคารออมสินเราสามารถกดเงินไม่ใช้บัตรทำได้ไหมสามารถทำได้ แต่ถ้าเราต้องการกดเงินไม่ใช้บัตรออมสินต่างธนาคารยังไม่สามารถทำได้เราจะต้องทำที่ตู้ ATM ของออมสินเท่านั้น เช่นเดียวกันกับไทยพาณิชย์กดเงินต่างธนาคารก็ยังไม่สามารถทำได้เช่นกัน แนะนำให้ใช้มือถือกดเงินผ่านตู้ ATM ของ SCB เท่านั้น  ทีนี้เราก็จะรู้แล้วถ้าอยากกดเงินไม่ใช้บัตรต่างธนาคารได้ไหม สำหรับบางธนาคารก็สามารถทำได้แล้วบางธนาคารก็ยังทำไม่ได้ แต่ในอนาคตอันใกล้นี้หากธนาคารมีการอัปเดตก็น่าจะสามารถทำได้ทุกธนาคาร

Scroll to Top