สทศ.เร่งนักเรียนจ่ายค่าสมัคร GAT/PAT

สทศ.เร่งนักเรียนจ่ายค่าสมัคร GAT/PAT

UploadImage   รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.) เปิดเผยว่า ตามที่ สทศ.เปิดรับสมัครสอบการทดสอบความถนัดทั่วไป หรือ แกต และการทดสอบความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือ แพต ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2558 ตั้งแต่วันที่ 1-20 ต.ค.2557 ผ่านทางเว็บไซต์ สทศ. www.niets.or.th และชำระเงินวันที่ 1-21 ต.ค.2557 ที่ธนาคารกรุงไทย ไทยพาณิชย์ กรุงศรีอยุธยา และเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขา ผลปรากฏว่าจนถึงขณะนี้มียอดผู้สมัคร 325,681 คน และมียอดผู้ชำระเงิน 245,201 คน ดังนั้น สทศ.ขอให้ผู้ที่ต้องการใช้ผลคะแนนสอบแกตและแพต รีบดำเนินการสมัครและชำระเงินให้ทันตามเวลาที่กำหนด เพื่อจะได้ไม่เสียสิทธิ์

   ผอ.สทศ. กล่าวต่อไปว่า หลังจากชำระเงินแล้วผู้สมัครต้องเข้ามาตรวจสอบสถานะการชำระเงิน เลือกสนามสอบโรงเรียน อำเภอ จังหวัด และแก้ไขข้อมูลผู้สมัครได้ถึงวันที่ 22 ต.ค.2557 ประกาศเลขที่นั่งสอบ สถานที่สอบ พิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ วันที่ 31 ต.ค. 2557 สอบวันที่ 22-25 พ.ย. ประกาศผลสอบวันที่ 26 ธ.ค.2557 ทางเว็บไซต์ สทศ. ทั้งนี้ขอเตือนให้ผู้สมัครตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลในใบเสร็จรับเงิน และเก็บไว้เป็นหลักฐานยืนยัน เพื่อประโยชน์ของผู้สมัครเอง

   "นอกจากนี้ผู้สมัครยังสามารถเตรียมตัวในการสอบแกต และแพต โดยการดูเนื้อหาการสอบ หรือTest Blueprint ตัวอย่างกระดาษคำตอบแต่ละวิชา และดูรายละเอียดเพิ่มเติมต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ สทศ. อย่างไรก็ตามขณะนี้สทศ.พร้อมจัดสอบแกต และแพตแล้ว โดยได้ซักซ้อมความเข้าใจกับสนามสอบต่างๆ เรียบร้อยหมดแล้วเช่นเดียวกัน" รศ.ดร.สัมพันธ์ กล่าวขอบคุณ เดลินิวส์

 

Comments