มรภ.บ้านสมเด็จฯ เปิดค่ายเพลงแห่งแรกในรั้วมหาวิทยาลัย

นับว่าเป็นความแปลกใหม่ของสถาบันการศึกษา และเป็นข่าวดีของแวดวงบันเทิง ที่จะมีเด็กรุ่นใหม่ไฟแรง มาแจ้งเกิด และจุดประกายความฝันให้เป็นจริง โดยเริ่มจากในสถาบันการศึกษาและมีหลักสูตรการเรียนการสอนแบบครบวงจร โดยผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ คือ อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา อาจารย์ประจำสาขาวิชาการโฆษณาและธุรกิจบันเทิง คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และ ประธานโครงการบ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งผ่านประสบการณ์การทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในวงการบันเทิง เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง มิวสิคโปรดิวเซอร์ และผู้กำกับละครเวที มีความตั้งใจอยากสนับสนุนและเปิดโอกาสให้นักศึกษาในสถาบันการศึกษาของตน ได้มีโอกาสเรียนรู้และฝึกทักษะความสามารถในการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังในงานธุรกิจบันเทิงอย่างเป็นรูปธรรม โดยช่วยเป็นแรงผลักดัน สนับสนุนรวมถึงให้ความรู้โดยมุ่งเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือทำงานเพื่อผลิตผลงานออกสู่สาธารณะชนอย่างมืออาชีพ

UploadImage
 

 

ที่มาของการจัดตั้งโครงการในครั้งนี้ 

อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา - โครงการนี้ชื่อว่า บ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ เป็นโครงการที่จำลองรูปแบบของบริษัทเอนเตอร์เทนเมนท์ ที่มุ่งเน้นการผลิตผลงานในด้านธุรกิจบันเทิงออกสู่ตลาดจริง คือทางเราตั้งใจมากๆที่อยากจะให้นักศึกษาของเราได้ปฎิบัติงานจริง เรียนรู้และเปิดประสบการณ์ในการทำงานที่ดี ในแนวทางที่เป็นมาตรฐาน และต่อยอดในเรื่องของวิชาชีพในอนาคต

โครงการบ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์ ประกอบด้วย 

อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา - บ้านสมเด็จฯเรคคอร์ด ดำเนินงานในด้านการผลิตผลงานเพลง สร้างศิลปิน ผลิตมิวสิควีดีโอ จำหน่ายอัลบั้มผลงานเพลง ดาวโหลดเพลง รวมถึงเผยแพร่ผลงานที่จัดทำขึ้นทั้งหมดออกสู่สาธารณะชนอย่างมืออาชีพ 

- บ้านสมเด็จฯการละคร ดำเนินการในผลิตและจัดการแสดงละครเวที 

- บ้านสมเด็จฯรักษ์ไทย จัดการแสดงกิจกรรมที่ส่งเสริมอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมไทย 

- บ้านสมเด็จฯโมเดลลิ่ง ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานที่เฟ้นหาและคัดสรรค์นักศึกษาที่มีความฝัน มีความตั้งใจและมีความสามารถโดดเด่น ให้ได้มีโอกาสเข้ามาฝึกฝนและพัฒนาทักษะกับเทรนเนอร์มืออาชีพ เพื่อเข้าทำงานในโครงการบ้านสมเด็จฯ เอนเตอร์เทนเมนท์รวมถึงสนับสนุนให้เข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในแวดวงบันเทิง

UploadImage

สิ่งที่นักศึกษาจะได้รับในโครงการนี้ 

อ.ณัฏฐ์ เดชะปัญญา - แน่นอนครับ นักศึกษา จะได้มีโอกาสปฏิบัติการทำงานจริงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อย่างเป็นกระบวนการ ในสายงานด้านของธุรกิจบันเทิง โดยในการจัดตั้งโครงการครั้งนี้ ทางเราได้รับเกียรติจากรศ.ดร.เสรี วงศ์มณฑา อาจารย์ประจำศูนย์วิทยบริการ กรุงเทพมหานคร มหาวิทยาลัยนเรศวร มาเป็นผู้ให้คำปรึกษาในเรื่องของแผนงานและกำหนดนโยบายการดำเนินงานภาพรวมของโครงการทั้งหมด ทำให้โครงการมีความแข็งแรงและอยู่ในรูปแบบที่สามารถดำเนินงานได้อย่างเป็นระบบ ก็ต้องขอกราบขอบพระคุณท่านเป็นอย่างสูงครับ 

นอกจากนี้ยังมีบุคลากรที่ปรึกษาอีกหลายท่าน ผู้ซึ่งเป็นมืออาชีพในสายงานธุรกิจบันเทิง มาช่วยเป็นที่ปรึกษา และสอนให้นักศึกษาได้ทำงานในทุกขั้นตอนด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นการคิดคอนเซ็ปต์ในเรื่องของ งานเพลง การแสดงละครเวที เสื้อผ้า หน้าผม ถ่ายภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว เรียนรู้วิธีการถ่ายทำมิวสิควีดีโอต่างๆ จนจบกระบวนการทุกอย่าง รวมไปถึงด้านการสื่อสารการตลาด โฆษณา สื่อ ประชาสัมพันธ์ โปสเตอร์ สูจิบัตร ปกซีดี ซึ่งจะทำให้นักศึกษาสามารถนำเอาวิชาความรู้เพื่อต่อยอดไปสู่การทำงานทางด้านสายงานธุรกิจบันเทิงอย่างแท้จริงครับ

UploadImage

 

ที่มา music sanook

Comments