“นิกกี้-เม้าส์ จันทพันธ์” น้องใหม่นิเทศฯ ว.เทคโนโลยีสยาม

UploadImage

     นาย ณ ฉัตร จันทพันธ์ หรือ “นิคกี้” พิธีกรและวีเจ เปิดเผยว่า ปัจจุบัน
ทำงานเป็นวีเจอยู่ที่แกรมมี่ และเป็นพิธีกรรายการหลายรายการ อาทิ รายการรถโรงเรียน ทางช่อง 5 และเร็ว ๆ นี้จะมีละครเรื่อง “รักเกิดในตลาดสด”
ทางช่อง 3
พร้อมกับย้อนอดีตให้ฟังว่า ผมเติบโตมาจากจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยระดับประถมศึกษาเรียนอยู่ที่โรงเรียนอนุบาลจังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วมาต่อ ม.1-6 ที่โรงเรียนสวนกุหลาลนนทบุรี

ตอนนี้ก็เน้นทำงาน แต่ก็คิดเหมือนกันว่าเราก็อายุ 20 กว่าแล้ว ก็อยากจะเรียนปริญญาตรีอย่างจริงจังและอยากจะจบสักที ก็เลยมาสมัครเรียนที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ในหลักสูตรปริญญาตรี สาขานิเทศศาสตร์สื่อดิจิตอล ที่สนใจหลักสูตรนี้ก็เพราะตรงกับแขนงงานที่เราทำงาน ซึ่งจะทำให้เรามีประสบการณ์มากยิ่งขึ้น

 
UploadImage

“ถามถึงความใฝ่ฝันในอนาคต ในตอนเด็ก ๆ ผมมีความใฝ่ฝันอยากเป็นโปรกอล์ฟ และตอนนี้ก็ยังอยากเป็นอยู่ แต่ถ้าจะเป็นไปได้ยาก เพราะต้องขยันซ้อมหนัก ตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนความฝันอยากมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง รวมทั้งอยากเป็นพิธีกรที่ดีที่ทุกคนเชื่อถือ อย่างคุณดู๋สัญญา พี่วู๊ดดี้ จะอย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงน้อง ๆ รุ่นหลัง ๆ ว่า สิ่งสำคัญที่สุด คือ การเรียน ทุกคนโตขึ้นต้องทำงานและสิ่งที่จะทำให้เราทำงานได้ดีก็คือความรู้ที่ได้จากการเรียนหนังสือ ฉะนั้น อย่าทิ้งการเรียน และตัวผมเองเมื่อเรียนจบก็อยากจะศึกษาต่อในระดับปริญญาโทด้วยครับ”

 

UploadImage

ด้านนายณัชชา จันทพันธ์ หรือ “เม้าส์” เป็นนักร้อง นักแสดง สมาชิกวง B.O.Y.กล่าวว่า ช่วงอนุบาลเรียนอยู่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วมาต่อประถมปีที่ 6 ที่โรงเรียนพิชญศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นเรียนอยู่ที่โรงเรียนหอวัง และมัธยมปลายก็ย้ายมากับพี่นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ ที่โรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี
“ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะมีโอกาสเข้ามาสู่วงการบันเทิง แต่พอเป็นนักร้องก็มีงานอื่น ๆ ตามมา ทั้งงานถ่ายละคร ถ่ายหนัง พอมาอยู่ตรงนี้ก็ต้องปฏิบัติตัวให้เป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก็รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้หางานช่วยพ่อแม่ และเลี้ยงดูตัวเอง”


UploadImage

สำหรับสาขาที่เรียนหลักสูตรปริญญาตรี ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม คือ สาขานิเทศศาสตร์-สื่อดิจิตอล เหมือนกันกับพี่ชาย และก็เหตุผลเดียวกัน คือ สาขานี้ตรงกับทำงานที่ทำอยู่ในปัจจุบัน ในสมัยเด็กก็เคยคิดฝันอยากเป็นโปรกอล์ฟ เพราะผมตีกอล์ฟมาตั้งแต่เด็ก ส่วนเรื่องอนาคตก็ยังไม่ได้คิดอะไรไว้มาก คงต้องทำงานควบคู่กับเรียนหนังสือไปก่อน และถ้ามีโอกาสก็จะศึกษาต่อในระดับปริญญาโทด้วย ฝากข้อคิดถึงเพื่อน ๆ และรุ่นน้อง ๆ ว่า ควรเลือกเรียนในสาขาที่ชอบและต้องขยันเรียนหนังสือให้มาก ๆ

Comments